ผู้กำกับแดนปลาดิบ โยชิดะ ปัดข่าวลือกำกับไฟนอลแฟนตาซี 16

Spread the love

         ในตอนที่ Square Enix กำลังอยู่ในตอนขาขึ้นอีกที จากการประสบความสำเร็จและได้รับรายได้จาก Final Fantasy 7 Remake และ Final Fantasy 14 Online อย่างไม่ขาดสาย

         ในเวลานี้ก็เลยเป็นจังหวะดีที่กำลังจะได้ทุ่มเทมุ่งหน้าทำ Final Fantasy 7 Remake Part 2 เพื่อความเกี่ยวเนื่อง แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าตัวเกมภาคหลักอย่าง Final Fantasy 16 จะไม่ได้มีการดำเนินการอะไรเลยแต่อย่างใด หากแต่มันได้กำลังถูกซุ่มปรับปรุงไปพร้อมกันอยู่ด้วย

ผู้กำกับแดนปลาดิบ โยชิดะ ปัดข่าวลือกำกับ Final Fantasy 16

        ไม่นานมานี้ได้มีกระแสข่าวลือหนาหู เกี่ยวกับการพัฒนา Final Fantasy 16 ซึ่งแว่วกันมาว่าจะมีการเปิดตัวภายในหน้าร้อนที่ประเทศญี่ปุ่นปีนี้ พร้อมมีคุณ Naoki Yoshida ผู้กำกับจาก FF14 Online มานั่งแท่นเป็นผู้กำกับในภาคนี้

        ซึ่งมีความน่าจะเป็นไปได้มาจากการที่ในขณะนี้ทางทีมทำงาน Square Enix ส่วนใหญ่ คงจะยุ่งอยู่กับวิธีการทำ FF7 Remake Part 2 และคุณ Yoshida ก็เคยมีผลงานจากการกอบกู้ FF14 Online ให้กลับมาเป็นเกมเยี่ยมยอดอย่างในปัจจุบัน จึงมีโอกาสสูงที่เขาจะได้รับหน้าที่เป็นผู้กำกับเกมภาคหลักคนต่อไป

       แต่ล่าสุดคุณ Yoshida ก็ได้ออกมาปฏิเสธและบอกว่าเขารู้สึกเบื่อหน่ายกับข่าวลือดังกล่าว พร้อมให้คำตอบอย่างชัดเจนว่าเขาจะยังคงทำงานให้กับ FF14 Online ต่อไปอีกเป็นเวลานาน

       “ผมจะยังคงรับผิดชอบ FF14 ไปอีกนาน (ตราบเท่าที่ผมยังไม่ตายจากการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุน่ะนะ) เพราะงั้นโปรดอย่าใส่ใจกับการประกาศที่ไม่เป็นทางการเลย ครับ”

ผู้กำกับแดนปลาดิบ โยชิดะ ปัดข่าวลือกำกับ Final Fantasy 16

        ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 ทาง Square Enix ได้รับสมัครบุคลากรในสตูดิโอของคุณ Yoshida พร้อมมีภาพอธิบายการสมัครเป็นเกมที่มองมีความแฟนตาซีมาก จึงทำให้คาดการณ์ได้ว่าคุณ Yoshida อาจจะกำลังซุ่มทำเกมอะไรบางอย่างอยู่ แต่จากการปฏิเสธในครั้งนี้ ก็อาจจะทำให้เกมที่คุณ Yoshida

       กำลังแอบปรับปรุงอยู่นั้นบางครั้งก็อาจจะไม่ใช่Final Fantasy 16 จริงๆ และในบริษัท Square Enix นั้นก็ยังมีเจ้าหน้าที่มีความสามารถอยู่อีกมากมาย ใครจะได้มานั่งแท่นเป็นผู้กำกับ และเราจะได้เห็นเกมภาคใหม่นี้เมื่อไหร่ ก็คงต้องรอติดตามทางบริษัทออกมาพูดอย่างเป็นทางการในอนาคตกันต่อไป

ผู้กำกับแดนปลาดิบ โยชิดะ ปัดข่าวลือกำกับ Final Fantasy 16

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *